thị trường căn hộ bình dương có nguồn cung dồi dào

Giá bất động sản Bình Dương có xu hướng tăng do nhu cầu lớn

Theo ghi nhận, từ quý 2, các dự án hạ tầng, sự phục hồi kinh tế cùng nhiều chính sách của Chính phủ là những yếu tố giữ độ “nóng” giúp thị trường bất động sản Bình Dương tăng nhiệt. Tất cả các phân khúc bất động sản công nghiệp cho tới bất động sản nhà phố đều có giá bán tăng cao do nhu cầu ngày càng lớn.

1. Thị trường xuất hiện nhiều nguồn cung mới

Từ đầu năm 2022 đến nay, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cho 8 dự án phát triển nhà ở thương mại. Trong đó, có 2 dự án tọa lạc tại thành phố Thuận An 2 và 2 dự án tại thành phố Dĩ An, thành phố Thủ Dầu Một có 1 dự án mới, thị xã Bến Cát thêm 1 dự án, thị xã Tân Uyên 1 dự án và 1 dự án nằm tại huyện Phú Giáo. Tổng nguồn cung là9.855 căn.

Về nguồn cung bất động sản (nhà ở), có 1 dự án đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật để người dân tự xây dựng nhà ở với 691 nền.

Về nguồn cung căn hộ, thị trường Bình Dương đã được bổ sung thêm 4 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng chấp thuận với 1.492 căn, tăng so với cùng kỳ năm 2021.

Đánh giá biến động lượng giao dịch, về sản phẩm bất động sản (căn hộ chung cư; đất nền) trong dự án được giao dịch trong những đầu năm 2022, đã có 472 sản phẩm bất động sản được giao dịch thông qua số liệu thống kê do chủ đầu tư báo cáo. Tồn kho bất động sản từ đây đến cuối năm ước tính khoảng 644 căn. Lượng hàng tồn kho chủ yếu nằm ở phân khúc chung cư, nhà ở liền kề…

thị trường bất động sản bình dương khởi sắc
Thị trường bất động sản Bình Dương khởi sắc với nguồn cung đa dạng

2. Kinh tế dần phục hồi, tạo đà cho thị trường bất động sản phát triển

Tình hình dịch bệnh COVID-19 dần được kiểm soát tốt với tỷ lệ tiêm chủng vaccine cao, đã có tác động tích cực đến việc các hoạt động kinh tế xã hội đang dần được phục hồi sau đợt dịch COVID-19 lần thứ 4.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về “Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội”. Quy mô của chương trình này lên tới 350.000 tỷ đồng, với mục đích phát triển nhanh sản xuất, kinh doanh; đồng thời, đặt mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng GDP bình quân từ 6,5 – 7% mỗi năm trong vòng 5 năm tới, chú trọng đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội với quy mô khoảng 114.000 tỷ đồng. Những hoạt động này chắc chắn sẽ tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước giai đoạn tiếp theo.

Những yếu tố tích cực trên, đã tác động đến hoạt động của thị trường bất động sản (nhà ở, công nghiệp) cả nước nói chung, trong đó, nổi bật phải kể tới thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương nói riêng. Nhờ đó, nhà phố thương mại, nhà phố liên kế, căn hộ hay biệt thự đều có những bước tăng trưởng ấn tượng hơn so với cùng kỳ năm 2021.

Mặc dù có nhiều tín hiệu tích cực nhưng ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết do tình trạng lạm phát, cụ thể là sự mất cân bằng cung cầu, chi phí đầu vào nguyên vật liệu tăng cao đã gây khó khăn cho các chủ đầu tư dự án trong quá trình triển khai đầu tư xây dựng dự án, đồng thời, gây áp lực tăng giá của bất động sản trong ngắn hạn.

Ngoài ra, trong quý 1/2022, những quy định tại Nghị định số 02/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật kinh doanh bất động sản có hiệu lực thi hành và quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng tại Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022, tăng mức xử phạt đối với các hành vi trong hoạt động xây dựng bắt đầu triển khai mạnh mẽ.

Tuy vậy, nhiều chuyên gia bất động sản cho biết, điều này sẽ khiến các hoạt động kinh doanh bất động sản sẽ trở nên lành mạnh và minh bạch hơn. Các hoạt động mua bán bất động sản sẽ được diễn ra trên cơ sở bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, ngăn chặn tình trạng đầu cơ, tích lũy, quy hoạch, định vị lại môi giới ngành nghề… Từ đó, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản chính quy và chuyên nghiệp, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

thị trường bất động sản bình dương
Thị trường bất động sản Bình Dương hứa hẹn sẽ trở nên minh bạch hơn

3. Bất động sản Bình Dương thiết lập mặt bằng giá mới

Theo ghi nhận, tỷ lệ hấp thụ căn hộ tại thị trường Bình Dương vẫn tăng và áp đảo cả thị trường TP. HCM và Hà Nội. Đáng chú ý, giá bất động sản nhà phố đều bật tăng tại khu vực trung tâm cho tới vùng ven. Đặc biệt, giá nhà phố tại thành phố Thủ Dầu Một – trung tâm Bình Dương ghi nhận mức tăng mạnh.

thị trường căn hộ bình dương có nguồn cung dồi dào
Thị trường căn hộ Bình Dương xuất hiện những dự án chất lượng vượt trội

Đây cũng chính là những lý do khiến dự án Takara Residence được nhiều nhà đầu tư cũng như những người có nhu cầu mua ở thực tìm hiểu và lựa chọn. Quý khách hàng quan tâm dự án vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0903 762 998
  • Địa chỉ dự án: Đường 30/04, Phường Chánh Nghĩa , TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

(Bài viết sử dụng các thông tin từ TTXVN/Vietnam+)

Strategic Partners

ĐỐI TÁC THIẾT KẾ
ĐỐI TÁC QUẢN LÝ DỰ ÁN
ĐỐI TÁC XÂY DỰNG
ĐỐI TÁC XÂY DỰNG
ĐỐI TÁC QUẢN LÝ KHÁCH SẠN
ĐỐI TÁC QUẢN LÝ VẬN HÀNH
Đăng kí nhận thông tin